Gần 300 lượt người Trung Quốc đến xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa

Đặc biệt, triển lãm thu hút gần 300 lượt người Trung Quốc, hơn 300 lượt người Hàn Quốc, gần 100 lượt người Nhật Bản và gần 500 lượt người đến từ các nước Tây Âu.

Đông đảo người dân đến xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa.       Ảnh: S.T
Đông đảo người dân đến xem triển lãm chủ quyền Hoàng Sa. Ảnh: S.T

Ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, cho biết qua hàng trăm ý kiến ghi tại sổ ghi cảm tưởng khách tham quan cho thấy cuộc triển lãm đã được dư luận nhân dân thành phố, du khách trong và ngoài nước đánh giá cao việc Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức triển lãm quảng bá tư liệu về Hoàng Sa, đặc biệt là các bản đồ do Trung Quốc và các nước phương Tây vẽ, xuất bản qua nhiều thời kỳ không thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc. Có rất nhiều ý kiến bày tỏ ủng hộ quan điểm bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, đồng thời phản đối hành động chiếm đóng bất hợp pháp của Trung Quốc đối với Hoàng Sa.

Một khách tham quan triển lãm tên là Dương Văn Thành đã viết: “Qua tham quan các bản đồ tại triển lãm này, tôi thấy rõ các bản đồ vẽ qua các thời kỳ thể hiện rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trung Quốc không thể lấy trắng thay đen, làm việc hồ đồ, không xứng đáng là một nước lớn. Họ phải hành động sao cho xứng đáng vai trò của một nước lớn, quan hệ có trách nhiệm với các nước bạn bè trong khu vực và thế giới, không ỷ nước lớn đi bắt nạt nước nhỏ…”.

Dẫu biết rằng đòi được Hoàng Sa còn nhiều thách thức, gian truân nhưng nhiều người dân Việt Nam vẫn giữ niềm tin như em Nguyễn Thanh Ngân, một học sinh trung học cơ sở sau khi đến tham quan triển lãm đã viết trong sổ ghi cảm tưởng: “Hoàng Sa là của chính quyền Việt Nam. Vì vậy sớm hay muộn Trung Quốc cũng phải trả lại mà thôi… công lý rồi cũng sẽ chiến thắng, con tin là vậy”.

Nguồn: baodanang.vn

Cục Hải Quan Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 054 822 276 - Fax: 054 824 049.
Địa chỉ: 36 Tố Hữu, Thừa Thiên Huế