CHI CỤC HẢI QUAN THUỶ AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP NĂM 2018

               

           Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi cục Hải quan Thuỷ An đã đánh giá tổng quát tình hình xuất nhập khẩu 8 tháng đầu năm 2018 của chi cục và phổ biến đến cộng đồng doanh nghiệp một số văn bản, chính sách pháp luật hải quan mới.

       

           Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đối thoại, giải đáp các câu hỏi vướng mắc của các doanh nghiệp. Tại Hội nghị, Chi cục đã giải đáp 08 vướng mắc được tổng hợp gửi bằng văn bản và 28 ý kiến vướng mắc của 9 doanh nghiệp gửi trực tiếp tại Hội nghị. Các vướng mắc chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như thủ tục khai báo, xử lý nguyên phụ liệu dư thừa, chính sách thuế, điều kiện đưa hàng về bảo quản, báo cáo quyết toán...

Một số doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Tất cả những nội dung trên đã được lãnh đạo Chi cục Hải quan Thuỷ An giải đáp cụ thể, rõ ràng. Đặc biệt, Chi cục Hải quan Thuỷ An đã chỉ ra một số lỗi khai báo thường gặp để các doanh nghiệp lưu ý nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng bị xử phạt vi phạm hành chính do sơ suất, chưa hiểu hết các quy định pháp luật. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đề xuất một số kiến nghị xuất phát từ tình hình thực tế của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục. Chi cục Hải quan Thuỷ An đã ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp để tổng hợp, xin ý kiến chỉ đạo của Cục Hải quan Thừa Thiên Huế và Tổng cục Hải quan nhằm hỗ trợ tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

 Cũng trong nội dung chương trình, các doanh nghiệp đã được đại diện lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ giới thiệu về Hệ thống quản lý hải quan tự động VASSCM, một bước đột phá về quản lý, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu trong giai đoạn hiện nay.

          Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã ghi nhận sự hỗ trợ tích cực, nhiệt tình từ đội ngũ CBCC Chi cục Hải quan Thuỷ An trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Hội nghị là dịp để cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn trao đổi, đưa ra ý kiến, kiến nghị, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu tỉnh nhà; đây cũng là cơ hội để đẩy mạnh hợp tác, tăng cường phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan- doanh nghiệp.

THUÝ VÂN

Cục Hải Quan Thừa Thiên Huế
Điện thoại: 054 822 276 - Fax: 054 824 049.
Địa chỉ: 36 Tố Hữu, Thừa Thiên Huế